Địa chỉ : 646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại tư vấn : 028.3853.8888

LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHÁ THAI AN TOÀN?

Theo các số liệu thống kê, có đến 99% các bạn nữ khi mang thai ngoài ý muốn đều không có hiểu về việc phá thai an toàn. Do đó, nhiều chị em phải đối nặt với nhiều nguy cơ nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này. Những chia sẻ về các phương pháp phá thai an toàn hiện nay từ các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt sẽ giúp chị em nhận thức đúng hơn về vấn đề này.

Phá thai an toàn là như thế nào? Phương pháp phá thai nào an toàn hiện nay

Phá thai là việc áp dụng một biện pháp nào đó để chấm dứt sớm thai kỳ của thai phụ trước khi thai nhi ra đời.

Phá thai an toàn: phá thai sẽ an toàn nếu được thực hiện vào thời điểm tuổi thai phù hợp, phương pháp an toàn, bác sĩ thực hiện có chuyên môn cao, ở những cơ sở y tế đạt chuẩn, có chế độ chăm sóc sau phá thai được thực hiện đúng chỉ dẫn y tế. Và theo các chuyên gia phá thai an toàn phụ thuộc lớn vào độ tuổi thai nhi cũng như thời điểm thực hiện phá thai. Khi chị em có ý định thực hiện phá thai thành công và đảm bảo an toàn thì nên nếu tiến hành thủ thuật, thai phụ buộc phải tuân thủ chỉ định của các bác sĩ.

Do đó, khi có quyết định phá thai, thai phụ nên tiến hành thăm khám sớm để xác định chính xác tuổi thai, kích thước thai, sức khỏe thai phụ. Từ đó các bác sĩ sẽ chỉ định thời điểm phá thai cũng như phương pháp trước khi tiến hành phá thai để đảm bảo an toàn.

Phương pháp phá thai an toàn, theo các chuyên gia chia sẻ là biện pháp chấm dứt thai nghén do người cung cấp dịch vụ được đào tạo có kỹ năng thực hiện tại những cơ sở y tế đạt chuẩn chất lượng, từ trang thiết bị, dụng cụ đến môi trường thăm khám thực hiện.

Thực hiện phá thai bằng những thủ thuật phá thai an toàn sẽ hạn chế được tối đa các biến chứng cũng như tai biến về sau. Hiện nay, phá thai an toàn bao gồm hai phương pháp chính là: phá thai bằng thuốc và phá thai ngoại khoa.

Các phương pháp phá thai an toàn

❖ Đình chỉ thai bằng thuốc (Áp dụng cho thai dưới 7 tuần tuổi)

Đây là biện pháp sử dụng thuốc để đình chỉ sự phát triển của thai nhi trong buồng tử cung. Đồng thời kích thích tử cung co bóp để đẩy thai ra ngoài giống như sảy thai tự nhiên mà tránh sự can thiệp dụng cụ y tế. Do vậy, đình chỉ thai bằng thuốc được nhiều chị em lựa chọn khi muốn bỏ thai.

Lưu ý: Bộ Y Tế đã có quy định rõ ràng về việc bán và tiến hành phá thai bằng thuốc, cụ thể: Phương pháp này chỉ được áp dụng bởi các cơ sở y tế tuyến huyện trở lên và những phòng khám uy tín được cấp phép sử dụng. Do đó, bệnh nhân KHÔNG ĐƯỢC TỰ Ý mua và sử dụng thuốc khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ.

❖ Đình chỉ thai ngoại khoa:

  Nạo hút thai (Áp dụng cho thai từ 8-12 tuần tuổi)

- Biện pháp này bao gồm các dạng như đình chỉ thai trực quan bằng ống hút siêu dẫn, đình chỉ thai MINI, hút thai điều hòa kinh nguyệt…

- Biện pháp này sử dụng ống Nano siêu dẫn mềm mại, có gắn camera nội soi nên hạn chế được biến chứng sót thai, sót nhau hay tổn thương tử cung.

  Nong, gắp thai (Áp dụng cho thai 13-16 tuần tuổi)

- Trường hợp này áp dụng cho thai trên 12 tuần tuổi. Tuy nhiên biện pháp này ít được áp dụng vì thai phụ có nguy cơ cao mắc phải những tổn thương ở tử cung. Đồng thời yêu cầu cao về trình độ bác sĩ, trang thiết bị phục vụ tiểu phẫu của cơ sở y tế để tránh nguy cơ thủng tử cung, rách tử cung.

  Biện pháp Kovax (Áp dụng cho thai trên 16 tuần tuổi)

- Đây là biện pháp kích thích sinh non áp dụng cho thai nhi trên 16 tuần, vì là cách đình chỉ thai khó thực hiện hiện nay do thai đã lớn, nên chi phí cũng cao hơn các biện pháp còn lại. 

 Dù là phá thai bằng bất kỳ phương pháp nào cũng cần sự hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ sau khi đã khám, xác định tuổi của thai nhi rõ ràng. Các chị em tuyệt đối không được tự ý tiến hành phá thai, điều đó dễ dẫn đến những hậu quả khó lường, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Thực hiện phá thai an toàn tại Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

Như các chuyên gia đã chia sẻ, thực hiện đình chỉ thai an toàn còn phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố cơ sở thực hiện cũng như bác sĩ. Vì vậy, chị em nên cân nhắc lựa chọn và tiến hành thăm khám và thực hiện phá thai tại các cơ sở có chuyên môn cao, được Sở Y Tế cấp phép.

Phòng Khám Phá Thai Văn Kiệt là một trong những địa chỉ nhận được sự tin tưởng của đông đảo chị em để tiến hành kiểm tra và nhận tư vấn thực hiện đình chỉ thai an toàn.

Văn Kiệt sỡ hữu nhiều ưu điểm vượt trội, chúng tôi tự tin khẳng định là một trong những phòng khám có chất lượng dịch vụ thăm khám và đình chỉ thai an toàn hiệu quả hiện nay. Cụ thể:

Quy trình thực hiện đình chỉ thai kết hợp với các phương pháp phá thai an toàn

➥ Bước 1: Khám tổng quát để chọn ra cách phá thai an toàn.

Sau khi tiến hành siêu âm, kiểm tra thai nhi cũng như sức khỏe thai phụ, bác sĩ trao đổi, tư vấn cặn kẽ các phương pháp phá thai phù hợp

➥ Bước 2: Thực hiện phá thai theo phương pháp đã được chỉ định.

Áp dụng những biện pháp đình chỉ thai an toàn đã được chỉ định trước đó dưới sự theo dõi trực tiếp của bác sĩ

➥ Bước 3: Tái khám sau khi thực hiện các biện pháp phá thai an toàn

Các bác sĩ sẽ dặn dò và lên lịch tái khám sau khi thực hiện đình chỉ thai để tiến hành kiểm tra lại và tư vấn thêm một số kiến thức cần thiết cho sức khỏe của thai phụ sau đó.

Văn Kiệt - Địa chỉ phá thai an toàn, uy tín chất lượng cao hiện nay

Bên cạnh đó, Phòng Khám Phá Thai Văn Kiệt còn sở hữu những ưu thế nổi bật như:

❤ Đội ngũ y, bác sĩ có chuyên môn cao, tay nghề giỏi đã thực hiện nhiều ca đình chỉ thai thành công, an toàn.

❤ Chất lượng dịch vụ thăm khám đạt chuẩn với trang thiết bị y tế hiện đại, buồng bệnh được khử trùng, … hỗ trợ quá trình thăm khám-điều trị bệnh tốt hơn

❤ Nhà thuốc của phòng khám đạt chuẩn GPP, sử dụng các loại thuốc đình chỉ thai có nguồn gốc rõ ràng, hiệu quả đã được các chuyên gia nghiên cứu trên thế giới kiểm chứng.

❤ Chi phí hợp lý theo từng hạng mục bệnh, được công khai minh bạch với người bệnh. Thêm vào đó, tất cả thông tin cá nhân của người bệnh đều được bảo mật kỹ càng.

 Hy vọng với sự chia sẻ của chúng tôi, các chị em đã có thông tin cần thiết về các phương pháp phá thai an toàn. Mọi thắc mắc khác về phá thai an toàn hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 028.3853.8888 hoặc nhấp vào khung chát bên dưới để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp và miễn phí

Phòng khám Đình Chỉ Thai Văn Kiệt đang thực hiện biện pháp đẩy lùi COVID, phòng khám Văn Kiệt là phòng khám an toàn, nói không với covid:

 Khử khuẩn toàn bộ khuôn viên hằng ngày

 Sàn lọc phân luồng bệnh nhân nghiêm ngặt

 Rửa tay, kiểm tra thân nhiệt từ cửa phòng khám

 Phát khẩu trang chống covid miễn phí

 Thực hiện chính sách “ một bác sĩ – một bệnh nhân”

SỐ NGƯỜI TƯ VẤN 342
TƯ VẤN ĐIỆN THOẠI 342
TƯ VẤN ONLINE 342
ĐẶT HẸN KHÁM 342
KHÔNG CÓ NỘI DUNG BẠN CẦN, HÃY TƯ VẤN TRỰC TIẾP VỚI BÁC SỸ > > > >
 • ĐỘI NGŨ
  BÁC SĨ
 • KỸ THUẬT
  ĐIỀU TRỊ
 • CHẤT LƯỢNG
  DỊCH VỤ
 • BẢO MẬT
  THÔNG TIN