Địa chỉ : 646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại tư vấn : 028.3853.8888

Quy trình phá thai trong bao lâu, thời điểm nào phá thai an toàn nhất

Về quy trình phá thai cũng như việc phá thai mất thời gian bao lâu chắc hẳn nhiều chị em vẫn chưa nắm rõ. Các bác sĩ chuyên về lĩnh vực đình chỉ thai kỳ của Phòng khám Đình Chỉ Thai Văn Kiệt đã có buổi chia sẻ về vấn đề này. Mời chị em cùng theo dõi nội dung bài viết để có thể bổ sung thông tin mà mình đang cần.

QUY TRÌNH PHÁ THAI TRONG BAO LÂU?

Phá thai mất thời gian bao lâu còn tùy thuộc vào cơ sở chị em lựa chọn để đình chỉ thai. Có những địa chỉ với quy trình nhanh gọn, những nơi lại có thủ tục rườm rà, rắc rối. Nên khiến chị em tốn thời gian chờ đợi, chạy lui tới trong các quy trình, thủ tục.

Thế nhưng, thời gian phá thai sẽ phụ thuộc vào chính phương pháp được bác sĩ chọn lựa để chấm dứt kỳ thai cho chị em:

✧ Với phá thai bằng thuốc:

Sau khi làm thủ tục, thăm khám chị em sẽ được các bác sĩ cho uống viên thuốc đầu tiên tại phòng khám và thường được về nhà ngay sau đó.

Tuy nhiên, 2 ngày sau, chị em phải trở lại uống viên thuốc phá thai thứ 2. Lúc này, chị em cần phải lưu lại tại phòng khám thêm 3 giờ để các bác sĩ theo dõi tim mạch, huyết áp.

Đặc biệt, 14 ngày sau, chị em phải quay trở lại phòng khám một lần nữa để bác sĩ kiểm tra kết quả phá thai. Nếu thất bại, phải tiếp tục bỏ thai bằng can thiệp ngoại khoa, thời gian bao lâu phụ thuộc vào vấn đề gặp phải.

✧ Với phá thai bằng cách nạo hút:

Thủ thuật nạo hút thai không mất nhiều thời gian, nó chỉ diễn ra trong vòng 10-15 phút. Sau đó, người bệnh nghỉ ngơi tại phòng khám từ 1-2 giờ để theo dõi rồi ra về.

Nếu không gặp bất thường gì khi ở nhà, 2 tuần sau người bệnh trở lại phòng khám để kiểm tra như chỉ định của bác sĩ.

Làm sao để phá thai an toàn mà không hại sức khỏe

✧ Với phá thai bằng cách nong gắp:

Sau khi uống thuốc để làm mềm tử cung và chấm dứt sự phát triển của thai nhi, chị em sẽ được đưa vào phòng chờ để theo dõi sức khỏe từ 4-6 tiếng.

Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành nong gắp thai trong khoảng thời gian từ 15-20 phút.

Nếu không có bất trắc gì sau khi nong gắp thai, 2 tuần sau chị em sẽ đến tái khám để khẳng định sự thành công của thủ thuật nong gắp thai.

THỜI ĐIỂM NÀO PHÁ THAI AN TOÀN

Phá thai đúng thời điểm thích hợp sẽ giúp chị em bảo đảm được an toàn cho sức khỏe, khả năng sinh sản và tính mạng của mình. Có 2 mốc thời gian được các chuyên gia trong lĩnh vực đình chỉ thai cho rằng an toàn như sau:

❖ Thai từ 5-7 tuần: thời điểm này thai đã tiến vào tử cung của người mẹ, nếu có nhu cầu đình chỉ thai sẽ được các bác sĩ chuyên khoa kiểm tra, thăm khám và áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc. Đây là một phương pháp được đánh giá có độ an toàn cao.

❖ Thai từ 8-12 tuần: khoảng thời gian này vẫn còn nằm trong vùng an toàn để phá thai. Vì thai chưa quá lớn nên việc thực hiện thủ thuật bỏ thai không quá phức tạp và nguy hiểm. Các bác sĩ sẽ áp dụng biện pháp nạo hút để đưa thai nhi ra khỏi tử cung của người mẹ.

Các bác sĩ chuyên khoa của Đa Khoa Văn Kiệt có những lưu ý với chị em khi muốn đình chỉ thai như sau:

Việc thực hiện bỏ thai khi thai còn quá nhỏ, từ 1-3 tuần có thể gây nên rất nhiều biến chứng nguy hiểm như sót nhau, sót thai, băng huyết, lưu thai, thai bị dị tật… Chính vì thế, chị em không được tự ý quyết định, thực hiện bỏ thai tại nhà mà không có sự theo dõi của bác sĩ chuyên khoa.

Khi muốn bỏ thai trong độ tuổi thai nhi lớn hơn thời điểm an toàn nêu trên, chị em cần tìm đến những cơ sở y tế chất lượng để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ của y bác sĩ có tay nghề cao. Tránh thực hiện nong gắp thai tại những cơ sở kém chất lượng gây thủng tử cung, dính buồng tử cung, chảy máu tử cung, vô sinh,…

ĐỊA CHỈ PHÁ THAI AN TOÀN Ở TP.HCM HIỆN NAY

Việc tìm một cơ sở y tế phá thai an toàn hiện nay là vấn đề khiến nhiều chị em khi có nhu cầu đều đau đầu. Bởi vì, thực tế có quá nhiều những cơ sở phá thai mọc lên, không rõ chất lượng ra sao. Bên cạnh đó, cũng có nhiều trường hợp thiếu cẩn trọng, va phải những cơ sở chui, dẫn đến những hậu họa khôn lường.

Trước thực trạng đó, Phòng khám Đình Chỉ Thai Văn Kiệt (646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh) đã được thành lập, chuyên đình chỉ thai cho chị em. Phòng khám được giới chuyên môn đánh giá cao, nhiều thai phụ có nhu cầu tìm đến để thực hiện vì các lý do sau:

Phòng khám phá thai an toàn ở TPHCM​

☑ Đội ngũ y bác sĩ giỏi nhiều kinh nghiệm: quy tụ bác sĩ giỏi chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, từng làm việc ở nhiều bệnh viện phụ sản lớn ở trong và ngoài nước. Các bác sĩ đã thực hiện đình chỉ thai thành công cho nhiều chị em. Bên cạnh đó, các bác sĩ rất tâm lý, luôn chia sẻ và tư vấn cho chị em rất tận tình.

☑ Hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại: toàn bộ máy móc, thiết bị được nhập mới hoàn toàn và đảm bảo tiêu chuẩn vô trùng. Với sự hỗ trợ đó, việc phá thai sẽ được tiến hành chính xác, và đảm bảo an toàn.

☑ Cơ sở vật chất đảm bảo: thực hiện phá thai tại Văn Kiệt được diễn ra trong phòng tiểu phẫu rộng rãi, khang trang và đảm bảo vô trùng. Chị em có thể yên tâm, thoải mái khi đình chỉ thai tại đây một cách an toàn và rút ngắn được thời gian hồi phục.

☑ Thái độ phục vụ chuyên nghiệp: khi đến đây, chị em sẽ nhận được sự hỗ trợ tận tình của nhân viên, y bác sĩ. Thái độ phục vụ luôn chuyên nghiệp, lịch sự và nhã nhặn. Chị em luôn được chăm sóc chu đáo cả trước và sau quá trình đình chỉ thai.

 Mọi thông tin chi tiết đăng ký khám chữa bệnh hoặc tư vấn giải đáp thắc mắc về các vấn đề trên vui lòng gọi đến 028.3853.8888, hoặc nhanh hơn bằng cách nhấp vào BẢNG TƯ VẤN để có thể trao đổi trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa

Phòng khám Đình Chỉ Thai Văn Kiệt đang thực hiện biện pháp đẩy lùi COVID, phòng khám Văn Kiệt là phòng khám an toàn, nói không với covid:

✔ Khử khuẩn toàn bộ khuôn viên hằng ngày

✔ Sàng lọc phân luồng bệnh nhân nghiêm ngặt

✔ Rửa tay, kiểm tra thân nhiệt từ cửa phòng khám

✔ Phát khẩu trang chống covid miễn phí

✔ Thực hiện chính sách “ một bác sĩ – một bệnh nhân”

SỐ NGƯỜI TƯ VẤN 342
TƯ VẤN ĐIỆN THOẠI 342
TƯ VẤN ONLINE 342
ĐẶT HẸN KHÁM 342
KHÔNG CÓ NỘI DUNG BẠN CẦN, HÃY TƯ VẤN TRỰC TIẾP VỚI BÁC SỸ > > > >