Địa chỉ : 646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại tư vấn : 028.3853.8888

Cách Phá Thai An Toàn Theo Tháng Tuổi

Phá thai là điều chẳng ai muốn, nhưng vì những lí do chính đáng nên chị em phải quyết định bỏ thai. Các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo, để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, chức năng sinh sản chị em nên lựa chọn các kĩ thuật phá thai theo tháng tuổi an toàn tại những địa chỉ phá thai đáng tin cậy. Bài viết dưới đây sẽ cho chị em biết về: Cách Phá Thai An Toàn Theo Tháng Tuổi. Cùng theo dõi nhé

Cách Phá Thai An Toàn Theo Tháng Tuổi

Cách Phá Thai An Toàn Theo ThángTuổi​ là thời điểm thích hợp, an toàn phụ thuộc vào tình trạng thai nhi, độ tuổi thai... cụ thể như sau:

 Thai dưới 1 tháng tuổi: Thời điểm này thai còn quá nhỏ, có thể chưa di chuyển vào tử cung nên chưa thể can thiệp bỏ thai dù bằng bất cứ hình thức nào. Bởi các biện pháp, thủ thuật áp dụng lúc này rất dễ thất bại và nguy cơ sót thai khá cao.

 Thai từ 1 tháng đến 2 tháng: Đây là thời điểm thích hợp để tiến hành các biện pháp phá thai an toàn. Lúc này tử cung chưa quá lớn, thai nhi và nhau thai vẫn chưa hình thành đủ, nên dễ dàng đưa thai ra ngoài. Kĩ thuật đình chỉ thai thường áp dụng tại thời điểm này: Đình chỉ thai bằng thuốc hoặc hút thai điều hòa kinh nguyệt.

 Thai từ 2 đến 3 tháng: Phá thai lúc này khá phức tạp cần phải được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm, thực hiện tại cơ sở y tế uy tín, chất lượng. Cách phù hợp lúc này là nạo hút thai.

 Bắt đầu từ 4 tháng trở đi: Thời điểm này phá thai sẽ rất dễ gặp biến chứng, sử dụng kĩ thuật nong gắp thai. Tuy nhiên cách này ít được áp dụng vì thai phụ có nguy cơ cao mắc phải những tổn thương ở tử cung. Đồng thời yêu cầu cao về trình độ bác sĩ, trang thiết bị phục vụ tiểu phẫu của cơ sở y tế để tránh nguy cơ thủng tử cung, rách tử cung.

Cách phá thai an toàn theo tháng tuổi

Vì vậy cần thăm khám kỹ càng trước khi lựa chọn kĩ thuật thực hiện. Việc này sẽ được bác sĩ tư vấn trực tiếp cho chị em sau khi đã thăm khám. Hãy chủ động liên hệ với bác sĩ qua 028.3853.8888 để được tư vấn cụ thể.

Quy Trình Phá Thai Theo Từng Tháng Thai

 Bước 1: Chuẩn bị và kiểm tra

        Thai phụ đến cơ sở y tế để kiểm tra, làm một số xét nghiệm lâm sàng, khám phụ khoa và siêu âm xác định tuổi thai. Nếu thai dưới 2 tháng tuổi sẽ được chỉ định phá thai bằng thuốc, nếu thai từ 2-3 tháng tuổi sẽ được chỉ định hút thai an toàn, nếu thai nhi 4 tháng sẽ được tư vấn cách phá thai an toàn.

        Bác sĩ sẽ thực hiện những kiểm tra cần thiết để biết được tình hình sức khỏe của thai phụ. Trong đó quan trọng là việc khám âm đạo để giúp chị em phát hiện xem có mắc căn bệnh phụ khoa nào chưa. Nếu phát hiện có bệnh thì thai phụ sẽ được hỗ trợ điều trị bệnh trước khi phá thai nhằm đề phòng những biến chứng sau phá thai.

 Bước 2: Siêu âm và làm xét nghiệm cần thiết

        Thai phụ có thể được yêu cầu làm một số xét nghiệm cận lâm sàng như: Xét nghiện nước tiểu, xét nghiệm máu,…để giúp cho việc phá thai diễn ra an toàn, thuận lợi. Bên cạnh đó, thai phụ cũng sẽ được siêu âm để chắc rằng thai nhi ở trong tử cung, đồng thời xác định tuổi thai để đưa ra các cách phá thai an toàn thích hợp.

 Bước 3: Tư vấn và ký cam kết

        Thông qua kết quả của các xét nghiệm, tình trạng sức khỏe của thai phụ mà bác sĩ sẽ tư vấn cách phá thai an toàn phù hợp để tốt cho sức khỏe và giúp họ trấn an tâm lý. Nếu đồng ý, thai phụ và người nhà cần ký cam kết phá thai.

 Bước 4: Phá thai và căn dặn tái khám

       Bác sĩ sẽ tiến hành thủ thuật phá thai. Sau khi thai nhi đã được lấy ra, thủ thuật nạo phá thai an toàn được xác định là đã thành công thì thai phụ sẽ được đưa về phòng hồi sức và ở lại cơ sở y tế để theo dõi, kiểm tra huyết áp, nhịp tim.…

       Khoảng từ 4 – 5 tiếng sau khi quan sát thấy ổn thì mới được về nhà. Thai phụ và người thân cần tuân thủ theo những hướng dẫn và lịch hẹn tái khám của bác sĩ.

 Hiện nay, Phòng Khám Phá Thai Văn Kiệt là một trong những cơ sở y tế chuyên thăm khám và hỗ trợ điều trị các bệnh phụ khoa và phá thai an toàn là một trong những hạng mục y tế được Sở y tế TP.HCM phê duyệt và cho phép thực hiện.

Phòng Khám Phá Thai Văn Kiệt - cơ sở phá thai an toàn

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề Cách Phá Thai An Toàn Theo Tháng Tuổi. Mọi thông tin chi tiết đăng ký khám chữa bệnh hoặc tư vấn giải đáp thắc mắc về các vấn đề trên vui lòng gọi đến 028.3853.8888, hoặc nhanh hơn bằng cách nhấp vào BẢNG TƯ VẤN để có thể trao đổi trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa

SỐ NGƯỜI TƯ VẤN 342
TƯ VẤN ĐIỆN THOẠI 342
TƯ VẤN ONLINE 342
ĐẶT HẸN KHÁM 342
KHÔNG CÓ NỘI DUNG BẠN CẦN, HÃY TƯ VẤN TRỰC TIẾP VỚI BÁC SỸ > > > >
 • ĐỘI NGŨ
  BÁC SĨ
 • KỸ THUẬT
  ĐIỀU TRỊ
 • CHẤT LƯỢNG
  DỊCH VỤ
 • BẢO MẬT
  THÔNG TIN