Địa chỉ : 646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại tư vấn : 028.3853.8888

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI PHÁ THAI THEO THÁNG

Phá thai không phải là điều ai mong muốn nhưng vì một số lý do như không đảm bảo sức khỏe để mang thai, không đủ điều kiện kinh tế,… thì điều này có thể chấp nhận. Tuy nhiên khi phá thai thì cũng cần phải có những lưu ý khi phá thai theo tuần hay theo tháng vì mỗi giai đoạn sẽ có một phương pháp phá thai khác nhau. Trong nội dung sau đây hãy cùng tìm hiểu phá thai theo tháng có những điều lưu ý gì.

Phá thai ở tháng thứ mấy thì đảm bảo an toàn?

Việc phá thai dù bằng hình thức nào cũng gây ra những tổn thương ở tử cung của thai phụ, chỉ khác là ít hay nhiều mà thôi. Do vậy để hạn chế những tai biến, rủi ro chị em không được phá thai khi thai đã quá to hoặc quá nhỏ.

Các chuyên gia cho biết thời điểm phá thai an toàn là từ 2 tuần tới 07 tuần bởi thời điểm này thai nhi chưa phát triển toàn diện, kích thước vẫn còn nhỏ, phù hợp để áp dụng phương pháp đình chỉ an toàn.

Sử dụng thuốc nội khoa đình chỉ thai kỳ: Thai phụ được chỉ định uống hai viên thuốc, một viên có tác dụng làm tróc túi thai ra khỏi niêm mạc tử cung, một viên thúc đẩy co giãn tử cung đẩy thai ra ngoài. Phương pháp thích hợp cho thai dưới 8 tuần tuổi.

Những phương pháp phá thai theo tháng

Tùy theo từng tháng trong giai đoạn thai kỳ mà sẽ có những phương pháp đình chỉ thai tương ứng để áp dụng cho phù hợp. Cụ thể như:

Phương pháp phá thai 1 tháng tuổi

Thai 1 tháng tuổi (tức thai 4 tuần tuổi) là thời điểm thích hợp để tiến hành các biện pháp đình chỉ thai nghén. Bởi lẽ, khi này kích thước phôi thai chỉ nhỏ bằng hạt đỗ nên việc bỏ thai sẽ diễn ra nhanh chóng và an toàn hơn so với thai có kích thước lớn.

Hiện nay, các bác sĩ chuyên khoa áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc cho thai 1 tháng tuổi. Phương pháp này được đánh giá là an toàn, hiệu quả, nhanh chóng, không gây ảnh hưởng đến tử cung.

Phương pháp phá thai 2 – 3 tháng tuổi

Khi lỡ mang thai ngoài ý muốn ở tháng thứ 2, thứ 3 nhiều chị em vì thiếu kiến thức mà tự ý mua thuốc phá thai về uống. Gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và nhiều hậu quả đáng tiếc về sau.

Chị em cần biết rằng, khi thai đã được 2 tháng (8 tuần), 3 tháng (12 tuần) thì không thể sử dụng thuốc phá thai được nữa, bởi thuốc chỉ được áp dụng bỏ thai dưới 7 tuần tuổi, việc dùng thuốc cho thai lớn sẽ không hiệu quả, dễ làm sót thai, sót nhau, thai vẫn phát triển nhưng bị dị tật, băng huyết, thậm chí tử vong…

Những điều cần lưu ý khi phá thai theo tháng

Phương pháp hút thai được áp dụng để đình chỉ thai từ 2 đến 3 tháng

Với sự phát triển của y học hiện đại, đối với thai 2 tháng, 3 tháng vẫn có thể bỏ được một cách nhẹ nhàng, an toàn, không đau… bằng phương pháp hút thai và phải được thực hiện theo đúng quy trình nghiêm ngặt, tại những cơ sở uy tín, đảm bảo có thiết bị tiên tiến, do các bác sĩ tay nghề cao đảm nhiệm.

Phương pháp phá thai trên 4 tháng tuổi

Để phá thai 4 tháng tuổi an toàn hiệu quả chị em có thể áp dụng phương pháp nong, gắp thai. Trước khi phá thai 4 tháng tuổi, thai phụ sẽ được tiến hành thăm khám, xét nghiệm, siêu âm để bác sĩ nắm được tổng quát. Trường hợp thai phụ mắc viêm nhiễm phụ khoa cần xử lý viêm nhiễm kịp thời để thủ thuật diễn ra an toàn.

Để áp dụng phương pháp phá thai hiệu quả cũng như bảo đảm an toàn cho sức khỏe và khả năng sinh sản sau này thì chị em nên liên hệ đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được hỗ trợ.

Bạn còn đang phân vân và lo ngại về vấn đề phá thai theo tháng thì hãy liên hệ với các chuyên gia qua bảng chat bên dưới để được tư vấn.

Phá thai theo tháng ở đâu cho hiệu quả?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp đình chỉ thai an toàn theo tháng hiệu quả đã được các bác sĩ phụ sản của Phòng khám Đa khoa Văn Kiệt áp dụng thành công và nhận dược sự tín nhiệm của đông đảo chị em bởi:

- Đội ngũ bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm sẽ làm các xét nghiệm và thực hiện đình chỉ thai kỳ cho chị em.

- Trang thiết bị y tế bảo đảm được độ an toàn và tính chính xác, hỗ trợ quá trình xét nghiệm cũng như thực hiện đình chỉ thai cho nữ giới.

- Phòng thuốc đạt chuẩn GPP đa dạng trong nhiều chủng loại thuốc tốt, sẽ mang lại cho chị em hiệu quả khả quan hơn, tránh đào thải và phản ứng phụ qua quá trình chọn lọc.

Những điều cần lưu ý khi phá thai theo tháng

Đa khoa Văn Kiệt - địa chỉ đình chỉ thai hiệu quả

- Thông tin cá nhân của chị em được phòng khám bảo mật trên nguyên tắc tôn trọng và cảm thông với những sản phụ không may mang thai ngoài ý muốn.

- Chi phí đình chỉ thai kỳ ở Phòng khám Đa khoa Văn Kiệt đều thông qua mức giá khám chữa bệnh mà Sở Y Tế đề ra, mang lại sự hợp lí cho chị em an tâm đến đình chỉ thai kỳ.

Vừa rồi là một vài thông tin chia sẻ xoay quanh việc phá thai theo tháng, nếu chị em còn có điều muốn hiểu rõ hơn xin hãy gọi về 028.3853.8888 hoặc qua bảng chat bên dưới để được tư vấn.

Phòng khám Đa Khoa Văn Kiệt đang thực hiện biện pháp đẩy lùi COVID, phòng khám Văn Kiệt là phòng khám an toàn, nói không với covid:

 Khử khuẩn toàn bộ khuôn viên hằng ngày

 Sàn lọc phân luồng bệnh nhân nghiêm ngặt

 Rửa tay, kiểm tra thân nhiệt từ cửa phòng khám

 Phát khẩu trang chống covid miễn phí

 Thực hiện chính sách “ một bác sĩ – một bệnh nhân”

SỐ NGƯỜI TƯ VẤN 342
TƯ VẤN ĐIỆN THOẠI 342
TƯ VẤN ONLINE 342
ĐẶT HẸN KHÁM 342
KHÔNG CÓ NỘI DUNG BẠN CẦN, HÃY TƯ VẤN TRỰC TIẾP VỚI BÁC SỸ > > > >